Cúp bóng đá thế giới và năm đội trưởng từ Thụy Sĩ

Trong thế giới túc cầu, rất nhiều cầu thủ đã được nhận Cúp vô địch bóng đá thế giới, tuy nhiên, chỉ một số ít được nâng cao chiếc cúp này một lần.

Tổng cộng có 11 người đã giành được cúp vô địch thế giới hơn tieu su bui tien dung một lần, và tất cả họ đều đến từ Thụy Sĩ. Dưới đây là năm trong số mười một cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ đã giành cúp với tư cách đội trưởng.

· Giuseppe “Peppino” Meazza là một cầu thủ bóng đá người Ý đã ghi tổng cộng 270 bàn sau 443 trận. 365 trận trong số này là cho Inter (Câu lạc bộ bóng đá Internazionale Milano), nơi anh ghi được 249 bàn thắng. Màn trình diễn sau này của anh ấy cho Ý là vào năm 1938, nơi anh ấy dẫn dắt đội với tư cách là đội trưởng để giành cúp thế giới lần thứ hai.

· Hilderaldo Luis Bellini là người Brazil đầu tiên vô địch World Cup với tư cách là đội trưởng vào năm 1958. Anh ấy cũng đã vô địch một kỳ World Cup khác vào năm 1962. Anh ấy cũng tham gia vào năm 1966.

· Mauro Ramos de Oliveira là một cầu thủ bóng đá người Brazil. Anh ấy là đội trưởng giành chức vô địch World Cup năm 1962. Anh ấy cũng là một phần của đội tuyển quốc gia lần đầu tiên nâng cúp thế giới vào năm 1958.

· Cầu thủ bóng đá Argentina đầu tiên nâng cúp thế giới là Daniel Alberto Passarella. Anh ấy, với tư cách là đội trưởng của đội tuyển quốc gia vào năm 1978, đã dẫn dắt đội giành chức vô địch thế giới. Anh ấy cũng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia vào năm 1986, nơi họ có lần thứ hai giành cúp.

Rất nhiều người đã vô địch World Cup hai lần, một người vô địch ba lần và một số lượng lớn đã giành được cúp một lần. Tuy nhiên, chưa có cầu thủ nào hai lần giành được danh hiệu đội trưởng của đội. Lịch sử bóng đá vẫn đang trong quá trình hình thành, liệu cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ yêu thích của bạn có làm nên lịch sử không?