Nam Phi World Cup 2010 bóng đá

FIFA đã trở lại! Sau phiên bản thứ 18 thành công của sự kiện quốc tế lớn nhất của bóng đá, đã đến lúc dành cho châu Phi! Nam Phi, còn được gọi là quốc gia Cầu vồng, là quốc gia đăng cai tổ chức FIFA World Cup lần thứ 19. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 6, trọng tâm sẽ là Nam Phi, cả trong và ngoài sân cỏ. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về sự chuẩn bị của đất nước.

FIFA World Cup 2010 lần thứ 19 sẽ có tất cả 64 trận đấu và những trận đấu này đã được tổ chức tại mười địa điểm khác nhau ở chín thành phố khác nhau trên khắp chiều dài và bề rộng của quốc gia Cầu vồng xinh đẹp. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Phi đăng cai World Cup.

Địa điểm diễn ra các trận đấu là Cape Town, Durban, Bloemfontein, Port Elizabeth, Nelspruit, Polokwane, Rustenburg, Pretoria và hai sân vận động khác nhau tại  arsenal transfer news Johannesburg. Việc chuẩn bị cho việc này đã được bắt đầu từ lâu. Một nửa số sân vận động tại các địa điểm được xây dựng lại từ đầu và năm sân vận động khác đã được nâng cấp. Khai mạc và đêm chung kết của giải đấu đã được tổ chức tại Johannesburg Soccer Venue.

Xét về tỷ lệ khán giả và lượng người xem truyền hình, FIFA thực sự là một trong những sự kiện thể thao được theo dõi sát sao nhất trên toàn cầu. Không phân biệt quốc gia bản địa có thi đấu hay không, World Cup bóng đá thu hút người xem đến từ mọi nơi trên thế giới. Khoảng thời gian này, số lượng khán giả dự kiến ​​sẽ được ước tính là gần 600 000. Theo số liệu ước tính, FIFA 2010 dự kiến ​​sẽ để lại tác động tổng cộng 93 tỷ Rupi đối với nước chủ nhà.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên đối với Nam Phi. Đất nước này đã là nơi tổ chức một loạt các sự kiện thể thao lớn trên toàn cầu trong quá khứ. Với tư cách là chủ nhà, Nam Phi đã tổ chức thành công World Cup bóng bầu dục năm 1995, ICC Cricket World Cup 2003, A1 Grand Prix năm 2006, giải Ngoại hạng Ấn Độ phiên bản 2009 và FIFA Confederations Cup vào tháng 6 năm ngoái. Với màn trình diễn đặc biệt trong số này, quốc gia Cầu vồng đã đặt ra những tiêu chuẩn cao cho chính mình và quốc gia này hứa sẽ nỗ lực hết sức để nó thành công rực rỡ.